banner
BAN PHÁP CHẾ CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN QUẬN THẨM TRA VĂN BẢN TRÌNH TẠI KỲ HỌP THỨ 13
Lượt xem: 56
Sáng ngày 04/7/2024, Ban Pháp chế của HĐND quận tổ chức cuộc họp thẩm tra nội dung các báo cáo, hồ sơ dự thảo nghị quyết thuộc lĩnh vực pháp chế trình tại kỳ họp thứ 13 Hội đồng nhân dân quận Cái Răng.

Đồng chí Nguyễn Cẩm Giang - Ủy viên thường trực, Trưởng Ban pháp chế của HĐND quận chủ trì buổi thẩm tra. Tham dự cuộc họp còn có Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, thành viên Ban Pháp chế, các phòng, ban ngành quận có liên quan.

Tại hội nghị, các thành viên trong Ban pháp chế đã góp ý vào các báo cáo của UBND quận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm (lĩnh vực pháp chế). Đồng thời, thẩm tra, góp ý vào báo cáo của các ngành trong khối tư pháp như: Báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Toà án nhân dân quận, Viện Kiểm sát Nhân dân quận, Chi cục Thi hành án quận.

Qua thẩm tra, Ban Pháp chế cơ bản nhất trí báo cáo của UBND, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Cục thi hành án dân sự. Đồng thời có nhận định, đánh giá thêm một số vấn đề thuộc lĩnh vực: Quốc phòng - an ninh, trật tự xã hội; cải cách hành chính và phổ biến giáo dục pháp luật; tình hình khiếu nại, tố cáo của công dân; về công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Kết luận tại hội nghị,  Đồng chí Trưởng ban Pháp chế của HĐND quận đề nghị các phòng ban, đơn vị nghiêm túc tiếp thu đầy đủ những ý kiến đóng góp, thảo luận của các đại biểu tham dự; trên cơ sở đó khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, tài liệu trình kỳ họp HĐND quận đúng theo quy định.

Nguyễn Thị Diễm My
Mã kiểm tra: